ได้รับการสร้างสรรค์และประดิษฐ์คิดค้น
โดยนายพัลลพ ทองสุข ผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ ซึ่งได้นำเอาประสบการณ์จากการวาดภาพ การออกแบบตัวอักษร การเขียนป้ายโฆษณา และการจัดหน้าหนังสือ มาผสมผสานกันจนนำไปสู่การสร้างสรรค์แบบตัวอักษรที่มีความประณีต งดงาม อ่อนช้อย ได้มาตรฐาน ดูเท่ เฉียบ มีสไตล์ และมีความหลากหลาย สนองความต้องการของผู้ใช้ทุกระดับ ทุกรสนิยม และทุกสาขาอาชีพ
นอกจากความสวยงามลงตัวของอักขระต่างๆแล้ว ผู้สร้างสรรค์ยังเน้นการสร้างฟอนต์ที่มีคุณภาพ และทำให้ครบเป็นแฟมิลี คือมีทั้งตัวธรรมดา ตัวเอน ตัวหนา และตัวหนาเอน แต่ละฟอนต์มีการจัดช่องไฟอย่างพิถีพิถัน ทำให้ตัวอักษรแต่ละตัวไม่ห่างกันหรือไม่ชิดกันเกินไป และยังเน้นการสร้างสระ-วรรณยุกต์ ให้มีขนาดที่พอดีและอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมกับตัวพยัญชนะ และมีคำสั่งพิเศษต่างๆที่ทำให้การประกอบคำเป็นไปอย่างสวยงามน่าอ่าน
เจตนารมณ์ของผู้สร้างสรรค์ คือ อยากให้ผู้ใช้ฟอนต์ได้ใช้ฟอนต์ที่ดี มีคุณภาพ และเป็นไปอย่างถูกต้องตาม กฎหมายเพื่อผลงานการออกแบบของท่านจะมีคุณค่า มีระดับ มีรสนิยม และดึงดูดใจผู้พบเห็น
พีเอสแอล (PSL) หรือ พีเอสแอล สมาร์ทเล็ตเตอร์ (PSL SmartLetter) เป็นชื่อย่อของฟอนต์พีเอสแอล และเป็นนามแฝงของนายพัลลพ ทองสุข ซึ่งเป็นผู้สร้างสรรค์และเจ้าของลิขสิทธิ์
www.fontpsl.com
(c) copyright PSL SmartLetter 1995-2011, All rights reserved
พีเอสแอล สมาร์ทเล็ตเตอร์ 42 /336 ซอยนิมิตรใหม่ 6/1 แขวงมีนบุรี เขตมีนบุรี กรุงเทพฯ 10510 โทร 02-1810130
แฟกซ์ 02-1810131 มือถือ 089-4435101